Chia sẻ kinh nghiệm

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh Ariston gây giật điện

Bình nóng lạnh mà cụ thể là bình nóng lạnh Ariston được xem là một trong những thiết bị phổ thông hữu ích nhất trong cuộc sống sinh hoạt. Với sự hỗ trợ của nó, không còn phải tất bật chuẩn bị từng siêu nước tắm vào mùa đông, cùng không cần phải tất tưởi đun vội ấm nước cho bé của bạn. Mọi việc trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian qua không ít báo đài đưa tin điện giật vì sử dụng bình nóng lạnh. Vậy thực sự, nguyên nhân từ đâu mang đến những nguy cơ tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm này? Và liệu có giải pháp phòng tránh, sửa chữa bình nóng lạnh Ariston triệt để không?

sửa bình nóng lạnh

Theo thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà, trong thực tế những tin tức báo đài đưa không phải là không chính xác. Mặc dù tỉ lệ gặp không cao, nhưng thời gian qua đã có trường hợp vì sử dụng bình nóng lạnh mà bị điện giật vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục, phòng tránh khi chặn đứng những nguyên nhân phát sinh. Cụ thể đó là gì?

sửa bình nóng lạnh

Nguyên nhân số 1: Bình nóng lạnh Ariston bị lắp đặt sai kỹ thuật

Đối với mỗi dòng thiết bị điện dân dụng, đều đòi hỏi quy cách lắp đặt chính xác theo hệ thống điện lưới trong nhà. Bất cứ sai sót nào xuất hiện đều có thể khiến nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì thế, việc yêu cầu dịch vụ lắp đặt từ các trung tâm sửa bình nóng lạnh Ariston uy tín là điều vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp, trừ khi bạn là người trong nghề. Tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm được xem là quyết định sáng suốt hơn cả.

sửa bình nóng lạnh

Nguyên nhân số 2: Sử dụng thiết bị sai phương pháp

Bất cứ trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà nào cũng đưa ra những khuyến cáo sử dụng. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình vì chủ quan cho rằng thiết bị có rơ le tự ngắt nên vô tư sử dụng, bật bình 24/24, kể cả khi tắm. Điều này dễ gây ra chập cháy vì quá tải, đặc biệt là lúc vừa bật bình vừa tắm, dòng điện có thể truyền nhiễm vào nguồn nước và gây ra tai nạn thương tâm.

Nguyên nhân số 3: Bỏ qua dây tiếp đất trong lắp đặt

Vai trò của dây dẫn tiếp đất là vô cùng cần thiết đối với bất cứ lưới điện nào. Nếu chúng ta không yêu cầu lắp đặt, nguy cơ gặp biến cố trong sử dụng sẽ tăng lên và có thể gây nguy hiểm bất cứ khi nào mà không báo trước. Xác nhận với đơn vị sửa bình nóng lạnh Ariston về vấn đề lắp dây tiếp đất là điều mà chúng ta nên làm.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng chập cháy, nhiễm điện, giật điện. Các sự cố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, do đó sẽ không thể tồn tại bất cứ vấn đề chủ quan nào. Để ngăn chặn và khắc phục các vấn nạn có thể phát sinh, chúng ta nên liên hệ thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà đến:

+ Hỗ trợ kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh, thay thế linh kiện hư hao

+ Lắp đặt thiết bị chính xác

+ Ngắt thiết bị trước khi sử dụng nước tắm

+ Chỉ bật công tắc khoảng 15 – 20 phút, đủ nước nóng rồi ngắt

+ Lắp đặt dây tiếp đất an toàn

Mọi thắc mắc liên quan, xin gửi về hotline: 0925 108 999.

Trân trọng !

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh Ariston gây giật điện
    Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh Ariston gây giật điện
    Loading...Loading...