Chia sẻ kinh nghiệm

5 thói quen nguy hiểm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh

CHUYÊN SỬA CHỮA BÌNH NÓNG LẠNH GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI, PHỤC VỤ TẬN NHÀ, UY TÍN, CÓ BẢO HÀNH

Bình nóng lạnh là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng vật dụng ấy một cách an toàn, đúng cách. Do đặc điểm thời tiết chia mùa nóng, mùa rét rõ rệt nên thói quen sử dụng bình nóng lạnh cũng khác biệt theo mùa. Thực tế, bình nóng lạnh được mọi người sử dụng nhiều trong mùa rét khi nền nhiệt độ xuống thấp. Khi ấy, nhiều người muốn có nước nóng sử dụng luôn nên đã bật bình nóng lạnh 24/24. Thói quen này có nguy hiểm gì không? Còn những thói quen nào không nên duy trì khi sử dụng bình nóng lạnh?

sửa bình nóng lạnh

Hãy cùng Trung tâm bảo hành sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội tìm hiểu cụ thể những thói quen ấy

1 . Không tắt bình nóng lạnh khi tắm

Đây là thói quen hầu như ai sử dụng bình nóng lạnh đều mắc phải. Do kiến trúc nhà ở, mọi người thường lắp đặt bình nóng lạnh ở trên tầng để có thể tiện sử dụng nước nóng tại vị trí trong nhà. Khi đi tắm, mọi người ngại di chuyển lên tầng cao để tắt. Mặc dù bình nóng lạnh hiện nay đều có hệ thống ngắt điện tự động khi đủ nhiệt nhưng nó cũng không ngăn điện rò vào nước.

Sau thời gian sử dụng, các thiết bị bên trong bình nóng lạnh sẽ hao mòn nên sẽ không hoạt động đảm bảo như ban đầu. Điều này khiến bình nóng lạnh có thể bị rò rỉ điện vào nước. Thêm nữa, khi ta sử dụng nước để tắm trong thời gian không lâu nhưng khiến nhiệt độ của nước thay đổi. Hệ thống sẽ tự động nhận điện để tiếp tục làm nóng nước. Như vậy, nguy cơ chúng ta bị điện giật dẫn đến tử vong khi tắm không tắt bình nóng lạnh là rất cao. Theo chuyên gia sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà, để an toàn khi sử dụng bạn cần bỏ thói quen này ngay lập tức.

sửa bình nóng lạnh

2. Bật bình nóng lạnh 24/24

Đây là thói quen thường xuất hiện khi thời tiết rét đậm trong thời gian dài. Mọi người có nhu cầu sử dụng nước nóng trong hầu hết các hoạt động sinh hoạt liên quan đến nước. Nhưng chính thói quen này khiến thiết bị làm nóng nước trong bình (giống như dây mayso của bình đun nước) bị hao mòn lớp cách điện. Lâu ngày, hệ thống ngắt điện sẽ không còn an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn tắt bình nóng lạnh nhưng vẫn có nguy cơ bình nóng lạnh bị rò rỉ điện. Do đó, chỉ nên bật bình nóng lạnh trước từ 15 – 30 phút trước khi sử dụng tùy theo nhiệt độ ngoài trời rồi tắt. Thói quen thay thế này sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

3. Không chú ý gọi thợ sửa chữa bình nóng lạnh chuyên nghiệp đến bảo dưỡng định kỳ

Cũng giống như các loại thiết bị điện khác, bình nóng lạnh cũng cần có chế độ bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt sau thời gian dài của mùa hè ít sử dụng, chúng ta cần bảo dưỡng để kiểm tra độ an toàn của thiết bị, sửa chữa kịp thời các hư hỏng nhẹ. Nếu không bảo dưỡng, bạn sẽ phải đối mặt với các sự cố chập, cháy nổ bình nóng lạnh. Nhẹ sẽ gây bỏng, nặng sẽ gây chết người. Đừng biến bình nóng lạnh thành vật dụng nguy hiểm trong chính ngôi nhà của mình.

sửa bình nóng lạnh

4. Không chú ý nguồn nước sử dụng

Đặc điểm của từng nguồn nước sẽ khiến thanh làm nóng – thanh Magie có độ bền khách nhau. Nguồn nước bẩn sẽ dẫn điện nhanh hơn nên nguy cơ bị điện giật khi bình nóng lạnh bị rò rỉ điện cao hơn nguồn nước sạch. Bạn cần chú ý nhiều hơn nếu nguồn nước sử dụng là bạn là nước giếng khoan, loại nước có khả năng ăn mòn kim loại cao.

5. Không sử dụng dây nối tiếp đất cho bình nóng lạnh

Dây nối tiếp đất cho bình nóng lạnh chính là bộ phận quan trọng tránh rò rỉ điện từ bình ra môi trường bên ngoài. Dây nối sẽ triệt tiêu dòng điện, giảm thiểu nguy cơ điện giật từ các thiết bị điện trong gia đình, hoặc bạn có thể gọi cho thợ sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ điện đến xử lý triệt để cho bạn. Do đó để đảm bảo an toàn bạn nên dùng dây nối tiếp đất cho bình nóng lạnh.

Để luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị, đừng quên tránh xa khỏi những thói quen nguy hiểm chết người này nhé.

Trung tâm bảo hành sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội  luôn sẵn sàng giải đáp - chia sẻ mọi thông tin liên quan đến thiết bị và cách khắc phục sự cố cho thiết bị qua hotline 0925 108 999.

Trân trọng !

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    5 thói quen nguy hiểm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh
    5 thói quen nguy hiểm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh
    Loading...Loading...