Chia sẻ kinh nghiệm

Mẹo sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả

Bạn chuẩn bị có một phòng tắm mới? Và bạn đang có ý định rinh về một chiếc bình nóng lạnh trực tiếp cho mình? Nhưng bạn lại không biết làm sao để sử dụng chúng một cách hiệu quả?. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn!.

Thời gian gần đây, bình nóng lạnh là thiết bị rất đỗi quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng trong một thời gian dài thường khiến chúng phát sinh những hỏng hóc, sự cố không đáng có. Bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

sửa bình nóng lạnh

Một vài lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp

Để đảm bảo chắc chắn rằng quá trình sử dụng bình nóng lạnh được diễn ra một cách an toàn hiệu quả, trước tiên bạn cần chú ý đến quy trình lắp đặt của thiết bị này.

- Tiến hành lắp đặt lưỡng cực của bình theo đúng quy chuẩn CEI-EN để có thể ngắt nguồn điện tự động trong trường hợp không có nước cấp vào.

-  Thực hiện xem xét công suất của bình một cách chính xác để sử dụng loại dây điện phù hợp, nhằm tránh gây ra tình trạng dây điện quá tải hay gây nóng làm chảy dây, hoặc bị chập mạch, có thể dẫn đến các hiện tượng cháy nổ, gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng.

- Cần đảm bảo rằng hệ thống dây dẫn của bình cần phải được nối tiếp đất trực tiếp để giúp thoát nguồn điện rò rỉ. Đối với những các gia đình ở các khu chung cư hay khu vực nhà cao tầng không thể nối tiếp đất thì có cần trang bị một cầu dao giúp chống rò điện ELCB

-  Để tránh việc lãng phí và tiết kiệm điện năng,  người sử dụng chỉ nên bật từ 10 đến khoảng15 phút trước khi tắm, chú ý không nên bật 24/24, hay thực hiện ngắt hoàn toàn nguồn điện vào trong bình khi tắm. Trong trường hợp những gia đình có trẻ nhỏ thì cần thiết kế bình cao hơn một chút và cài đặt nhiệt độ ở mức không quá lớn để giúp tránh gây ra nguy hiểm.

sửa bình nóng lạnh

Phương pháp sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả

- Vệ sinh thường xuyên vị trí đâu vòi và đồng thời cần đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ để không gây tình trạng cặn bẩn bám vào, khiến ngẹt ống dẫn hay tạo ra những chất tạo ra môi trường truyền điện, làm tăng nguy cơ rò rỉ điện ảnh hưởng đến an toàn người sử dụng.

- Không để bình nóng lạnh quá ướt hay quá khô.

- Trước khi sử dụng hãy tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận chống điện giật thông qua nút Test và nút reset. Trước tiên bạn hãy nhấn nút test (kiểm tra) rồi nhấn reset để khởi động máy hoạt động trong khoảng 5 giây, sau đó xả ra nóng lên, lúc này bộ phận chống giật đã hoạt động.

-Trước khi thực hiện mở máy bạn cần phải kiểm tra nước, các đường dây điện, và vòi sen cẩn thận, nếu phát hiện thấy có sự cố bất thường cần ngưng sử dụng và gọi dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà để đảm bảo an toàn.

- Không nên kết nối trực tiếp bình nước nóng với vòi hoa sen, bởi như vậy sẽ khó cho việc điều chỉnh nhiệt độ, dễ gay bỏng cho người sử dụng. hệ thống vòi hoa sen thường được điều chỉnh bằng tay, do đó trong khi sử dụng nếu vô tình gạt tay cần của điều chỉnh thì rất có thể gây bỏng ngay tức thì. Lòi khuyên cho bạn chính là xả nước nóng ra chậu rồi mới pha lẫn nước lạnh, sau đó sử dụng để đảm bảo an toàn. Đây chính là một trong số những cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất.

sửa bình nóng lạnh

Trên đây là một vài chú ý quan trọng hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả tại nhà.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực lắp đặt, sửa bình nóng lạnh các hãng như : sửa bình nóng lạnh ariston ,Sửa bình nóng lạnh Ferroli, Electrolux…Sửa bình nóng lạnh Olympic, chúng tôi rất vinh hạnh và tự hào nếu được trở thành người bạn đồng hành của quý khách hàng trên con đường tìm kiếm một dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà hoàn hảo.

Mọi nhu cầu xin liên hệ Hotline 0925.108.999 để nhận tư vẫn miễn phí nhanh nhất và tốt nhất.

 

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Mẹo sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả
    Mẹo sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả
    Loading...Loading...