Tin tức và sự kiện

Mẹo sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Được ví như một chiếc “ ấm điện cỡ lớn” bình nóng lạnh là thiết bị gần gũi và vô cùng cần thiết trong sinh hoạt của mỗi gia đình Việt, đặc biệt vào những ngày đông giá rét. Thân thuộc là thế,  xong  không phải ai cũng biết sử dụng chúng một cách hiệu quả. Một vài mẹo sửa bình nóng lạnh tại nhà an toàn dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những sự cố xảy ra với thiết bị của mình.

sửa bình nóng lạnh tại nhà

Khắc phục lỗi rò rỉ điện ?

Bình nóng lạnh cũng giống như bất kì một loại thiết bị khác, sử dụng lâu ngày sẽ khiến thanh điện của bình xảy ra hỏng hóc hay bị bám một lớp cặn dày,  khi nhiệt độ thanh tăng cao sẽ làm cát thạch anh bên trong thanh giãn nở và gây nứt vỡ các vỏ thanh điện trở dẫn đến tình trạng rò điện ra nước. Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng rò điền đó chính là khi thanh điện sử dụng trong một thời gian dài, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây lên tình trạng thủng ống và dân đến rò điện ra nước. Điều này có thể khiến người sử dụng bị giật trong lúc sử dụng.

Trong quá trình thiết kế, vỏ của bình nóng lạnh thường  có một đầu dây để chờ tiếp đất (hay còn gọi là dây mát). Dây này chịu trách nhiệm triệt tiêu dòng điện trong trường hợp xảy ra hiện tượng điện rò rỉ Tuy nhiên trong khi lắp, nhiều người thường sơ ý và bỏ qua bước này, hoăc sau khi các nhân viên kĩ thuật lắp mà không kiểm tra lại.

sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Trong quá trình sử dụng, nếu bình rò rỉ điện, trong khi tắm nước bắn vào bình khiến cho người tắm sẽ bị điện giật, rất nguy hiểm. Bởi vậy, trong lúc lắp đặt, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn chi tiết và nhờ các kỹ thuật viên lắp đặt, sửa bình nóng lạnh các hãng thực hiện một cách cẩn thận, đồng thời kiểm tra lại dây tiếp đất.

Thanh nhiệt  của bình nóng lạnh bị đóng cặn

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình hoạt động của bình nóng lạnh đã làm ảnh hưởng đến sự thông mạch so với môi trường bên ngoài.

Việc sử dụng thanh điện trở liên tục trong một thời gian dài khiến cho không thể làm nước nóng được, cát thạch anh bên trong bị giãn nở mạnh gây ra nứt vỡ lớp cặn bám, và làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở. Ngoài ra còn có thể do một nguyên nhân khác đó là lớp cách điện của vỏ thanh điện trở đã bị ăn mòn và gây tình trạng rò điện ra ngoài nước.

Để giải quyết tình trạng này, tốt nhất bạn nên tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ. Trong trường hợp sử dụng bình nóng nhiều hoặc nhận thấy nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn ví dụ như dùng nước giếng khoan,….thì cần phải thực hiện bảo dưỡng 2 lần/năm, hoặc ít nhất là 1 lần/năm.

Bình nóng lạnh bị mất nguồn

Trường hợp này rất dễ thấy trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nhưng một vài nguyên nhân chính rất có thể là : vấn đề do lỏng công tắt hay phích cắm… sau khi đã kiểm tra tất cả mà vẫn thấy không có nguồn điện, thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà vì rất có thể máy nhà bạn đã bị hư board nguồn hoặc cháy tụ.

sửa bình nóng lạnh mất nguồn

Trên đây là một vài cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn hiệu quả, đồng thời giúp xử lý những lỗi đơn giản khi xảy ra hỏng hóc thiết bị. Trong trường hợp đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không thành công thì chúng tôi khuyên bạn hãy gọi đến một trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà uy tín chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Mọi thông tin, nhu cầu hay thắc mắc về cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn bạn vui lòng liên hệ Hotline để nhận hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (0 rating, 0 votes)
    Mẹo sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh an toàn
    Mẹo sửa chữa và sử dụng bình nóng lạnh an toàn
    Loading...Loading...